So sánh P= \frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x} với 2
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 17 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh P= [tex]\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x}[/tex] với 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh P= [tex]\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x}[/tex] với 2
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 17 Tháng mười 2019 #2 Ta thấy:[tex]x>0[/tex] [tex]\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x}-2=\frac{x\sqrt{x}-2x+3\sqrt{x}}{x}=\frac{x-2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}-1)^2+2}{\sqrt{x}}>0\Rightarrow \frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x}>[/tex]
Ta thấy:[tex]x>0[/tex] [tex]\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x}-2=\frac{x\sqrt{x}-2x+3\sqrt{x}}{x}=\frac{x-2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}-1)^2+2}{\sqrt{x}}>0\Rightarrow \frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x}>[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 17 Tháng mười 2019 #3 [tex]P=\sqrt{x}+\frac{3}{\sqrt{x}}=(\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}})+\frac{2}{\sqrt{x}}\geq 2+\frac{2}{\sqrt{x}}> 2[/tex] Reactions: 7 1 2 5
[tex]P=\sqrt{x}+\frac{3}{\sqrt{x}}=(\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}})+\frac{2}{\sqrt{x}}\geq 2+\frac{2}{\sqrt{x}}> 2[/tex]