Giúp mình với
Lissell Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2017 135 74 59 Hà Nội 4 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 4 Tháng tám 2017 #2 Lissell said: Giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $* \ \sqrt{x-2\sqrt{x}+1}=\sqrt{x}-1$ ĐK: $x\geq 1$ VT = $\sqrt{x-2\sqrt{x}+1}=|\sqrt{x}-1|\geq \sqrt{x}-1 \ \forall \ x$ => Nghiệm của pt là $x\geq 1$ $* \ \sqrt{x^2-5x+8}=2 \\\Leftrightarrow x^2-5x+8=4 \\\Leftrightarrow x^2-5x+4=0 \\\Leftrightarrow x=1 \ or \ x=4$ Vậy... $* \ \sqrt{x+1}-\sqrt{2-x}=0 \ \ \ \ (-1\leq x\leq 2) \\\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=\sqrt{2-x} \\\Leftrightarrow x+1=2-x$ $\Leftrightarrow x=\dfrac12$ (TM) Vậy... $* \ \sqrt{x-2\sqrt{x-2}-1}=\sqrt{x-2}-1$ ĐK: $x\geq 3$ VT = $\sqrt{x-2\sqrt{x-2}-1}=|\sqrt{x-2}-1|\geq \sqrt{x-2}-1 \ \forall \ x$ => Nghiệm của pt là $x\geq 3$ $* \ C=\dfrac{\sqrt{(x-4)^2}}{x^2-5x+4}=\dfrac{|x-4|}{(x-1)(x-4)}$ Nếu $x\geq 4$ thì $C=\dfrac{x-4}{(x-1)(x-4)}=\dfrac1{x-1}$ Nếu $x<4$ thì $C=\dfrac{-(x-4)}{(x-1)(x-4)}=\dfrac{-1}{x-1}$ $* \ A=x+8+\sqrt{x^2-6x+9}-x+8+\sqrt{(x-3)^2}=x+8+|x-3|$ Nếu $x\geq 3$ thì $A=x+8+x-3=2x+5$ Nếu $x<3$ thì $A=x+8+3-x=11$ Reactions: lê thị hải nguyên, Lissell and Lưu Thị Thu Kiều
Lissell said: Giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $* \ \sqrt{x-2\sqrt{x}+1}=\sqrt{x}-1$ ĐK: $x\geq 1$ VT = $\sqrt{x-2\sqrt{x}+1}=|\sqrt{x}-1|\geq \sqrt{x}-1 \ \forall \ x$ => Nghiệm của pt là $x\geq 1$ $* \ \sqrt{x^2-5x+8}=2 \\\Leftrightarrow x^2-5x+8=4 \\\Leftrightarrow x^2-5x+4=0 \\\Leftrightarrow x=1 \ or \ x=4$ Vậy... $* \ \sqrt{x+1}-\sqrt{2-x}=0 \ \ \ \ (-1\leq x\leq 2) \\\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=\sqrt{2-x} \\\Leftrightarrow x+1=2-x$ $\Leftrightarrow x=\dfrac12$ (TM) Vậy... $* \ \sqrt{x-2\sqrt{x-2}-1}=\sqrt{x-2}-1$ ĐK: $x\geq 3$ VT = $\sqrt{x-2\sqrt{x-2}-1}=|\sqrt{x-2}-1|\geq \sqrt{x-2}-1 \ \forall \ x$ => Nghiệm của pt là $x\geq 3$ $* \ C=\dfrac{\sqrt{(x-4)^2}}{x^2-5x+4}=\dfrac{|x-4|}{(x-1)(x-4)}$ Nếu $x\geq 4$ thì $C=\dfrac{x-4}{(x-1)(x-4)}=\dfrac1{x-1}$ Nếu $x<4$ thì $C=\dfrac{-(x-4)}{(x-1)(x-4)}=\dfrac{-1}{x-1}$ $* \ A=x+8+\sqrt{x^2-6x+9}-x+8+\sqrt{(x-3)^2}=x+8+|x-3|$ Nếu $x\geq 3$ thì $A=x+8+x-3=2x+5$ Nếu $x<3$ thì $A=x+8+3-x=11$
Thu Phương 219 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng bảy 2017 7 9 6 22 Bắc Ninh 4 Tháng tám 2017 #3 @Nữ Thần Mặt Trăng giúp mình bài này với [tex]\sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}-\sqrt{5}[/tex] thực hiện phép tính nhoa
@Nữ Thần Mặt Trăng giúp mình bài này với [tex]\sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}-\sqrt{5}[/tex] thực hiện phép tính nhoa
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 4 Tháng tám 2017 #4 Thu Phương 219 said: @Nữ Thần Mặt Trăng giúp mình bài này với [tex]\sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}-\sqrt{5}[/tex] thực hiện phép tính nhoa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=\sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}$ $\Rightarrow A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}})(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}})} \\=8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2} \\=8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}=(\sqrt{5}+1)^2 \\\Rightarrow A=\sqrt5+1 \\\Rightarrow \sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}-\sqrt{5}=\sqrt5+1-\sqrt5=1$ Reactions: Thu Phương 219
Thu Phương 219 said: @Nữ Thần Mặt Trăng giúp mình bài này với [tex]\sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}-\sqrt{5}[/tex] thực hiện phép tính nhoa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=\sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}$ $\Rightarrow A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}})(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}})} \\=8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2} \\=8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}=(\sqrt{5}+1)^2 \\\Rightarrow A=\sqrt5+1 \\\Rightarrow \sqrt{4+\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2.\sqrt{5}}}-\sqrt{5}=\sqrt5+1-\sqrt5=1$