Toán Biến đổi đại số

Dora Dora BlueHappy

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
58
16
36
22
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Rút gọn:
M= [tex]\frac{a}{ab-2b^{2}}[/tex] - \frac{2}{a^{2}+a-2ab-2b} x (1+ [tex]\frac{3a+a^{2}}{a+3}[/tex] )

[tex]\sqrt{29-12.\sqrt{5}}[/tex]

2, Biến đổi về dạng tích:
A= x^{2} - 7x + 6

B=[tex](x^{2} - 4)^{2}+8.(x^{2}-4x)+15[/tex]

C= [tex]4x^{4}+1[/tex]
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Bài 2. A= (x-6)(x-1)
B=
[tex](x^{2} - 4 +3)(x^{2}-4+5)[/tex]
=
[tex](x^{2} - 1)(x^{2}+1)[/tex]
= x^4 - 1

M=
[tex]\frac{a}{b(a-2b)} - \frac{2}{(a+1)(a-2b)}(1+a) = \frac{a}{b(a-2b)}- \frac{2}{a-2b} =1[/tex]

[tex]\sqrt{29-12\sqrt{5}} = \sqrt{29-2\sqrt{180}} = \sqrt{20-2\sqrt{180}+9} = \sqrt{20} - 3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Dora Dora BlueHappy

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
B=
png.latex


C=
png.latex
2)
$B=(x^2-4)^2+8(x^2-4x)+15$ hay $B=(x^2-4\color{red}{x})^2+8(x^2-4x)+15$ bạn nhỉ?
$C=4x^4+1$
$=4x^4+4x^2+1-4x^2$
$=(2x^2+1)^2-4x^2$
$=(2x^2-2x+1)(2x^2+2x+1)$
 
  • Like
Reactions: Dora Dora BlueHappy
Top Bottom