biên độ dao động cực đại trong giao thoa song cơ

T

thecuongddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 nguôn am O1,O2 coi là 2 nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng f=425 hz, cùng biên đọ a=1cm và cùng pha. Vận tốc truyền sóng v=340m/s. số điểm dao động với biên độ 1cm trong khoảng giữa 2 nguồn là bao nhiêu?

Cho em hỏi điểm giao động với biên độ 1cm trong khoảng giữa 2 nguồn có phải là điểm dao động với biên độ cực đại không? theo em thì điểm dao động với biên độ cực đại trong khoảng giữa 2 nguồn phải =2*A. còn nếu không thì bài này làm thế nào hả anh? em xem đáp số thì em thấy nếu coi điểm dao động với biên độ cực đại =1cm thì đáp ra đáp số anh ạ.
mong anh giải thích giùm em.
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vn chào em!
Bài em hỏi có thể hiểu như sau:
1. Nếu đáp số đúng bằng đáp số nếu hỏi số điểm dao động cực đại, chứng tỏ nhầm đề. Phải là hỏi số điểm có biên độ 2 cm
2. Nếu không nhầm đề thì đáp số phải là 18, vì tìm ra số điểm dao động với biên độ cực đại là 9. cực tiểu là 10. Để dễ hiểu em có thể vẽ hình và thấy ứng với một điểm dao động cực đại (biên độ 2cm) sẽ có 2 điểm dao động với biên độ 1 cm
 
L

l94

cho 2 nguôn am O1,O2 coi là 2 nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng f=425 hz, cùng biên đọ a=1cm và cùng pha. Vận tốc truyền sóng v=340m/s. số điểm dao động với biên độ 1cm trong khoảng giữa 2 nguồn là bao nhiêu?

Cho em hỏi điểm giao động với biên độ 1cm trong khoảng giữa 2 nguồn có phải là điểm dao động với biên độ cực đại không? theo em thì điểm dao động với biên độ cực đại trong khoảng giữa 2 nguồn phải =2*A. còn nếu không thì bài này làm thế nào hả anh? em xem đáp số thì em thấy nếu coi điểm dao động với biên độ cực đại =1cm thì đáp ra đáp số anh ạ.
mong anh giải thích giùm em.
mình nghĩ là dao động 1 cm là điểm dao động với biên độ cực đại rồi đó bạn ạ:D
[tex]\lambda=\frac{v}{f}=0,8[/tex]
[tex]\frac{-l}{\lambda} \leq k \leq \frac{l}{\lambda} \Rightarrow k[/tex]
 
Top Bottom