Sinh 9 biến dị

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
số liên kết Hidro của gen thay đổi như thế nào trong các trường hợp đột biến sau :
a. Mất 1 cặp Nucleotit
b. Thêm 1 cặp Nu
c. thay thế 1 cặp nu này = 1 cặp nu khác
a. Mất 1 cặp Nucleotit
+ Mất 1 cặp A-T => số liên kết hidro giảm 2
+Mất 1 cặp G-X => số liên kết hidro giảm 3
Thêm 1 cặp A-T=> số liên kết hidro tăng 2
Thêm 1 cặp G-X=>số liên kết hidro tăng 3
c. thay thế 1 cặp nu này = 1 cặp nu khác
+ Thay thế A-T=G-X => số liên kết hidro tăng 1
+ Thay thế G-X=A-T=>số liên kết hidro giảm 1
 
Top Bottom