Tâm sự Bí quyết học siêu sao

Tirigo Mano

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng ba 2019
27
53
21
15
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

0975034856

Học sinh
Thành viên
13 Tháng hai 2019
142
151
21
16
Bình Định
Trường THCS Ngô Mây
10 BÍ KÍP ÔN THI HIỆU QUẢ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
Bạn đang rất căng thẳng vì kỳ thi sắp đến gần rồi mà vẫn còn đang chìm trong mớ sách vở hỗn độn và không biết nên bắt đầu từ đâu. Điều bạn cần làm ngay lúc này là ngồi xuống, hít một hơi thật sâu và áp dụng ngay 10 bí quyết học sau đây:
1. Cho bản thân đủ thời gian để ôn luyện
Đừng để “nước đến chân mới nhảy” nhé! Đối với một số người có khả năng “nhồi nhét” một lượng kiến thức khổng lồ vào phút chót, nhưng phần lớn chúng ta đều công nhận rằng đây không phải là cách học hiệu quả cho một kỳ thi. Hãy sắp xếp một khoảng thời gian cho việc ôn luyện. Viết xuống tất cả những ngày bạn có môn kiểm tra hay môn thi và lập kế hoạch ôn tập dựa trên thời khóa biểu đó. Bạn có thể cần nhiều thời gian ôn tập cho môn này hơn môn kia nên hãy cân đối thời gian sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất.
2. Sắp xếp không gian học tập cho bản thân
Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian để bày những quyển sách và tài liệu học tập. Bạn đã có đủ ánh sáng chưa? Ghế ngồi có thoải mái không? Những trò chơi điện tử đã ra khỏi tầm mắt chưa? Hãy loại bỏ những thứ làm bạn phân tán tư tưởng, chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hết mức có thể. Đối với một số người điều đó có nghĩa là sự im lặng hoàn toàn. Đối với một số người khác, âm nhạc lại có tác dụng hiệu quả. Vài người trong số chúng ta lại cần không gian sạch sẽ và ngăn nắp để có thể tập trung, trong khi một số người thích không gian bừa bộn hơn. Hãy suy nghĩ cái nào phù hợp với bạn và lựa chọn phương pháp đó nhé!
3. Sử dụng biểu đồ
Trợ giúp về hình ảnh có thể có ích cho việc ôn tập đó! Hãy thử thách bạn bằng việc viết xuống tất cả những thứ bạn biết về chủ đề đó và tô đậm những ý chính. Gần đến kỳ kiểm tra thì tóm gọn tất cả các ý chính vào trong một biểu đồ. Những ý tưởng được tóm gọn thế này gợi nhắc cho bạn tất cả những điều cần phải biết cho kỳ thi sắp tới đó.
4. Thực hành trên bài thi cũ
Một trong những cách chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi đó là thực hành trên những đề kiểm tra cũ. Nó sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi và nếu bạn tự động giới hạn thời gian làm bài thì sẽ là một thói quen tốt giúp bạn biết dành một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi.
5. Giải thích câu trả lời cho người khác
Cha mẹ và anh chị em không nên làm phiền bạn trong thời gian học thi! Hãy biến họ thành lợi thế của bạn. Giải thích câu trả lời cho từng câu hỏi với họ. Nó sẽ giúp bạn hình dung câu trả lời đó một cách rõ ràng hơn, và đồng thời làm sáng tỏ những thứ bạn cần phải ôn tập thêm.
6. Sắp xếp học theo nhóm
Tập hợp bạn bè của bạn lại để học nhóm. Bạn có thể có những câu hỏi mà bạn của bạn biết trả lời và ngược lại. Chỉ cần chắc chắn là các bạn sẽ tập trung vào chủ đề trong khoảng thời gian đã thống nhất thì cách học này sẽ là một trong những cách hiệu quả đáng để thử đó.
7. Giải lao thường xuyên
Trong khi bạn nghĩ cách tốt nhất là học trong hàng giờ liền thì nó có thể có tác dụng ngược đó. Nếu như bạn đang được huấn luyện cho một cuộc đua marathon thì bạn sẽ không thể chạy liên tục trong 24h được phải không nào? Ngược lại khoa học chứng minh là nếu cần phải nhớ một lượng kiến thức ‘khủng” trong một thời gian dài thì việc giải lao thường xuyên sẽ có ích đó!
Khả năng mỗi người là khác nhau nên hãy xây dựng một cách học thật sự phù hợp với bạn. Nếu bạn học buổi sáng tốt hơn thì sắp xếp học sớm trước giờ nghỉ trưa. Nếu bạn học buổi tối tốt hơn thì hãy giải lao trước đó để bạn có thể sẵn sàng bắt đầu vào buổi tối.
Đừng cảm thấy “tội lỗi” nếu bạn muốn ra ngoài tận hưởng nắng ấm thay vì chỉ vùi đầu miệt mài vào đống sách vở. Nên nhớ là vitamin D sẽ rất tốt cho hoạt động của não bộ đó.
8. Ăn thức ăn tốt cho trí não
Hãy tránh xa các loại thức ăn nhanh! Bạn có thể biện hộ vì không có thời gian nấu nướng, nhưng cái bạn ăn vào thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tâp trung của bạn đó. Hãy giữ cơ thể và trí não khỏe mạnh bằng cách ăn những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể hỗ trợ cho bộ nhớ như là cá, đậu, yao-ua và quả việt quất.
Ăn một bữa ăn ngon trước kỳ thi để thức ăn sản xuất nguồn năng lượng khắp cơ thể. Đường có thể rất hấp dẫn,nhưng nó sẽ không thể giúp năng lượng của bạn giải phóng trong 1 giờ hoặc hơn.
9. Lập kế hoạch cho kỳ thi
Hãy chắc chắn bạn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước kỳ thi- đừng để nước đến chân mới nhảy nếu không bạn sẽ rối đó. Hãy kiểm tra tất cả các yêu cầu và sắp sẵn một kế hoạch dài hơi. Nếu có thể thì hãy chạy thử kế hoạch đó, còn không thi ghi xuống từng bước hướng dẫn cụ thể.
Hãy tính xem bạn mất khoảng bao lâu để hoàn thành kế hoạch. Bạn sẽ không muốn bị gấp vì thiếu thời gian, có thể lên kế hoạch cùng với bạn bè của mình nhưng phải chắc chắn rằng họ sẽ đúng giờ nhé!
10. Uống thật nhiều nước
Bí kíp cuối cùng đó là nước sẽ rất cần thiết để não của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Hãy nhớ uống thật nhiều nước trong lúc ôn tập và cả trong ngày thi bạn nhé!
nguồn sưu tầm
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,465
166
18
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Nghe nhạc Baroque, ăn cá và trứng nè
Chăm chỉ xem lại bài cũ, khó vì dễ trùng dạng lắm
 

Quang Đông

Cựu CTV Thiết kế | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
24 Tháng ba 2019
436
2,914
291
Đồng Tháp
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry
Em phải chú ý nghe giảng , xem lại bài cũ, nếu có thể thì thử đăng ký học Online!
Nghe nhạc Baroque để giúp đầu óc dễ tiếp thu. Tắt hết wifi khi học, không được để điện thoại, laptop gần mình!
Hãy tưởng tượng nếu không học thì chuyện gì sẽ xảy ra để lấy động lực học!
 
Top Bottom