Ngoại ngữ Bí mật để hiểu sâu nghĩa của từ vựng tiếng anh

Thảo luận trong 'Thảo luận - Chia sẻ chung' bắt đầu bởi hocnoitienganhnhugio, 7 Tháng ba 2019.

Lượt xem: 303

 1. hocnoitienganhnhugio

  hocnoitienganhnhugio Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Hocnoitienganhnhugio
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Work là công việc... Chuẩn không cần chỉnh, nhưng liệu bạn có hiểu nghĩa của từ vựng này không?
  Hãy đọc câu sau: She came back home from work (Cô ấy đã về nhà từ công việc). Nghe nó sến sến làm sao đúng không các bạn. Do vậy, để hay hơn thì các bạn có thể dịch là cô ấy đã đi làm về.
  Job cũng có nghĩa là công việc...Cũng chuẩn không cần chỉnh, nhưng liệu bạn có thể nói She came back home from job không? Haha, Dĩ nhiên là không được,...
  Bạn vừa thấy hai bằng chứng trên đó, bạn chưa chắc đã hiều nghĩa của từ vựng nếu chỉ biết nghĩa của chúng. Vậy phải làm sao để có thể hiểu được nghĩa của từ vựng trong tiếng anh?
  Có thể ở đâu đó bạn sẽ được chia sẻ rằng: bạn hãy tra từ điển để tìm hiểu chuyên sâu hơn về những từ vựng tiếng anh bạn học,...
  Thực sự cách đó cũng được, nhưng theo kinh nghiệm và quan điểm của tôi thì nó chẳng hiệu quả gì mấy.
  Theo kinh nghiệm của tôi, thì có một cách rất tuyệt vời và tự nhiên cho bạn để có thể hiểu được nghĩa của từ vựng tiếng anh một cách chính xác nhất. Cách đó chỉ đơn giản là bạn hãy đọc và nghe tiếng anh thật nhiều. Khi bạn nghe và đọc tiếng anh nhiều bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để hiểu nghĩa của từ vựng trong nhiều bối cảnh khác nhau. Đồng thời cũng học được thêm những cụm từ tiếng anh hữu ích hay đôi khi bạn còn có thể học được cả những cấu trúc ngữ pháp của những từ vựng. Và đó chính là bí mật để giúp bạn hiểu sâu nghĩa của từ vựng tiếng anh. Chỉ có vậy thôi.
  Chúc bạn thành công...
   
 2. Narumi04

  Narumi04 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,548
  Điểm thành tích:
  369
  Nơi ở:
  Vĩnh Long
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Khuyến

  Đọc tiếng Anh để biết cách sử dụng từ tiếng Anh đó như nào :3
   
  hocnoitienganhnhugioPhạm Dương thích bài này.
 3. ireallylikehacker@gmail.com

  ireallylikehacker@gmail.com Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  JYP Entertaiment

  Cho mình hỏi là các bạn hay luyện nghe như thế nào vậy ?
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng ba 2019
  hocnoitienganhnhugio thích bài này.
 4. Phạm Dương

  Phạm Dương Cựu Cố vấn tiếng Anh Thành viên

  Bài viết:
  1,601
  Điểm thành tích:
  371
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Đại học Thương Mại

  Bước 1: 3 tháng đầu em hãy nghe, nghe nhưng không cần hiểu quá nhiều, cố nghe thôi, nghe được bao nhiêu thì nghe.
  Bước 2: Khi đã nghe quen được cách nói của người ta rồi thì em hãy kiếm những bài nói có transcript, hãy đọc nó, nghiên cứu nó như 1 bài đọc hiểu của mình rồi nghe theo, lẩm nhẩm theo nó.
  Bước 3: Hãy nghe nó thường xuyên, nghe 100 - 1000 lần. (thật ra thì nghe đến 100-200 lần là thuộc luôn rồi) thì hãy chuyển sang bài tiếp theo là làm lại từ bước 2
   
 5. hocnoitienganhnhugio

  hocnoitienganhnhugio Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Hocnoitienganhnhugio

  Thật ra cũng giống như bạn kia trả lời. Nhưng theo mình thì mình sẽ chỉnh lại một chút. Ý mình không phải là bạn kia sai nhưng ý mình là kinh nghiệm của mình, mình đã làm theo quy trình sau đây mình sắp chia sẻ và nó cũng rất hiệu quả. Nhưng nếu dựa theo những nguyên tắc chính thì quy trình của bạn kia cũng vẫn hiệu quả. Sau đây là quy trình của mình:
  1. Chọn nghe những bài nghe đơn giản, gần gũi, thực tế và có tốc độ phù hợp với khả năng nghe hiện tại của bạn. (tốt hơn hết là có transcript kèm theo nhưng đừng nhìn transcript trong những lần nghe đầu tiên để test thử khả năng nghe tự nhiên hiện tại của bạn)
  2. Bạn sẽ nghe mỗi bài thật nhiều lần cho tới khi bạn có thể nghe rõ ràng mọi từ mọi âm trong bài nghe đó. Và đặc biệt bạn sẽ nghe cho tới khi bạn có thể hiểu hết toàn bộ nội dung của bài nghe.
  3. Khi đã nghe quen rồi thì bạn sẽ bắt đầu nhái theo giọng đọc, ngữ điệu của người nói trong bài nghe. (Điều này sẽ gián tiếp làm cho kỹ năng nói của bạn tiến bộ tự nhiên)
  Cứ theo quy trình đó bạn sẽ nghe những bài khác và dần dần nâng tốc độ lên. Bây giờ mình sẽ giới thiệu cho bạn một trang web cung cấp cho bạn một nguồn dữ liệu bài nghe từ đơn giản đến phức ta và từ chậm đến nhanh và có cả transcript. Và mình nói trước mình giới thiệu trang web này là vì mình muốn chia sẻ chứ không phải là để quảng cáo gì cả. Vì cơ bản trang web mình giới thiệu không phải của mình và mình cũng chẳng được lợi lộc gì từ trang web này cả. Và mình cũng không muốn bị những phần mềm bảo vệ chống spam nghĩ rằng mình spam link nên mình sẽ chỉ viết tên trang web đó ở đây để bạn lên google kiếm (chắc chắn ra). tên trang web đó là Eslfast.

  Cảm ơn chị Phạm Dương đã chia giúp em chia sẻ kinh nghiệm cho nghe tiếng anh cho bạn đó nhé! Thanks a bunch.

  Mình cũng chưa rõ ý bạn muốn hỏi cho lắm nhưng nếu theo như mình đoán thì có phải bạn đang muốn hỏi xem làm sao để biết cách sử dụng từ bằng việc đọc tiếng anh đúng không?
  Nếu vậy thì mình thực sự trả lời không nổi vì nếu thực sự trả lời thì chắc theo kinh nghiệm của mình thì có thể sẽ phải viết thành một cuốn sách để trả lời. Nên mình chỉ có thể trả lời đơn giản là bạn hãy đọc thật nhiều rồi bạn sẽ tự cảm nhận được cách dùng của các từ trong tiếng anh nhé!
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng ba 2019
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->