- 3 Tháng chín 2017
- 588
- 169
- 86
- TP Hồ Chí Minh
- Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Phân biệt
a. chất lỏng : hexin-1,hexan,hexen-2,benzen,toluen
b.hexen-1,xyclohexan,toluen,pentin-1
2.Đốt cháy hidrocacbon X thu được tỉ lệ mol : nCO2 : nH2O =2:1
a. lập CTTN của X
b. Xác định CTCT.Gọi tên X trong các TH sau:
TH1: X-mạch hở; 2,688 lít X (dkc) làm mất màu vừa đúng 400mol dd Br 0,6M
TH2: 7,8gr X có thể tích hơi gấp đôi thể tích của 1,6gr oxy trong cùng dk nhiệt độ và áp suất
TH3 :X chứa nhân thơm và có khả năng làm mất màu dd Br theo tỉ lệ mol 1:1
3.Hidrocacbon X có d (X/kk) = 2,69.Đốt X thu nCO2:nH2O =2:1
a. Xác định CTPT
b. X ko làm mất màu dd Br. Xác định CTCT X
c. Đem 0,07 lít chất X (d= 0,9g/mol) tác dụng với HNO3 (xt H2SO4dd)tỉ lệ mol nX :nHNO3 =1:3.Tính m chất hữu cơ thu được biết %H =60%
a. chất lỏng : hexin-1,hexan,hexen-2,benzen,toluen
b.hexen-1,xyclohexan,toluen,pentin-1
2.Đốt cháy hidrocacbon X thu được tỉ lệ mol : nCO2 : nH2O =2:1
a. lập CTTN của X
b. Xác định CTCT.Gọi tên X trong các TH sau:
TH1: X-mạch hở; 2,688 lít X (dkc) làm mất màu vừa đúng 400mol dd Br 0,6M
TH2: 7,8gr X có thể tích hơi gấp đôi thể tích của 1,6gr oxy trong cùng dk nhiệt độ và áp suất
TH3 :X chứa nhân thơm và có khả năng làm mất màu dd Br theo tỉ lệ mol 1:1
3.Hidrocacbon X có d (X/kk) = 2,69.Đốt X thu nCO2:nH2O =2:1
a. Xác định CTPT
b. X ko làm mất màu dd Br. Xác định CTCT X
c. Đem 0,07 lít chất X (d= 0,9g/mol) tác dụng với HNO3 (xt H2SO4dd)tỉ lệ mol nX :nHNO3 =1:3.Tính m chất hữu cơ thu được biết %H =60%