Hóa benzen

  • Thread starter Lê Hoàng Hải Yến
  • Ngày gửi
  • Replies 12
  • Views 2,403

L

Lê Hoàng Hải Yến

L

LươngSơnBạc.

giúp mk câu này với:
Đốt cháy HĐRCB X và benzen, thu được thể tích CO2 và H2O bằng nhau. X thuộc dãy đồng đẳng nào?
A. ankadien
B. ankan
C. ankin hoặc xicloankan
D. anken hoặc ankan
giúp mk câu này với:
Đốt cháy HĐRCB X và benzen, thu được thể tích CO2 và H2O bằng nhau. X thuộc dãy đồng đẳng nào?
A. ankadien
B. ankan
C. ankin hoặc xicloankan
D. anken hoặc ankan
D nha bạn ^^
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
giúp mk câu này với:
Đốt cháy HĐRCB X và benzen, thu được thể tích CO2 và H2O bằng nhau. X thuộc dãy đồng đẳng nào?
A. ankadien
B. ankan
C. ankin hoặc xicloankan
D. anken hoặc ankan
(Tỉ lệ về thể tich cx là tỷ lệ về số mol)
Vì benzen khi cháy tạo ra số mol CO2 nhiều hơn số mol H2O
=>để sp thu đc có số mol CO2 và H2O bằng nhau thì ta cần đốt vs chất khi cháy tạo ra số mol H2O nhiều hơn số mol CO2 => X là ankan
=> B
P/s:mình ko biết mình có suy nghĩ sai ko nhưng mà mình suy nghĩ ra B chứ ko ra D
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
(Tỉ lệ về thể tich cx là tỷ lệ về số mol)
Vì benzen khi cháy tạo ra số mol CO2 nhiều hơn số mol H2O
=>để sp thu đc có số mol CO2 và H2O bằng nhau thì ta cần đốt vs chất khi cháy tạo ra số mol H2O nhiều hơn số mol CO2 => X là ankan
=> B
P/s:mình ko biết mình có suy nghĩ sai ko nhưng mà mình suy nghĩ ra B chứ ko ra D
theo e là D
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
(Tỉ lệ về thể tich cx là tỷ lệ về số mol)
Vì benzen khi cháy tạo ra số mol CO2 nhiều hơn số mol H2O
=>để sp thu đc có số mol CO2 và H2O bằng nhau thì ta cần đốt vs chất khi cháy tạo ra số mol H2O nhiều hơn số mol CO2 => X là ankan
=> B
P/s:mình ko biết mình có suy nghĩ sai ko nhưng mà mình suy nghĩ ra B chứ ko ra D
anh lm đúng rồi
sr nha
em chỉ nhìn mỗi số nco2= n h20
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
giúp mk câu này với:
Đốt cháy HĐRCB X và benzen, thu được thể tích CO2 và H2O bằng nhau. X thuộc dãy đồng đẳng nào?
A. ankadien
B. ankan
C. ankin hoặc xicloankan
D. anken hoặc ankan

X: C6H6 a mol, CnH2n+2-2k b mol
Mol CO2 = mol H2O
6a + na = 3a + na + b - kb
3a = b - kb = b(1-k) => 1 - k > 0 => k < 1
=> hydrocarbon là ankan
 
L

Lê Hoàng Hải Yến

(Tỉ lệ về thể tich cx là tỷ lệ về số mol)
Vì benzen khi cháy tạo ra số mol CO2 nhiều hơn số mol H2O
=>để sp thu đc có số mol CO2 và H2O bằng nhau thì ta cần đốt vs chất khi cháy tạo ra số mol H2O nhiều hơn số mol CO2 => X là ankan
=> B
P/s:mình ko biết mình có suy nghĩ sai ko nhưng mà mình suy nghĩ ra B chứ ko ra D
thanks
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom