benzen

L

lovelyyoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidrocacbon A có CTPT là C8H8
a) Xác định CTCT của A biết 3,12 g A phản ứng hết dung dịch chứa 4,8g Br2 hoặc tối đa 2,688 lít H2 (đktc).
b) Hidro hóa A theo tỉ lệ mol 1 : 1 thu được hidrocacbon X. Khi brom hóa một đồng phân Y của X với xúc tác bột Fe theo tỉ lệ mol 1 : 1 được một sản phẩm duy nhất. Xác định CTCT của X, Y.
 
D

dortmund2015

nA = 0,03 . Do lk\prod_{i=1}^{n} = 5 mà chỉ có 0,12mol H2 tác dụng > có 1 vòng .
do nA=nBr2 > có 1 liên kết \prod_{i=1}^{n} ở ngoài vòng > vòng có 3 LK \prod_{i=1}^{n} .
CTCT là C6H5-CH=CH2

b , vì khi có Fe thì Br thế vào O , P >> X là C8H10 . Y là p-xylen
 
Top Bottom