Hóa Benzen và các đồng đẳng

one_day

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng tám 2013
2,587
1,572
449
Việt Nam

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Từ CaCO3, C và các hợp chất khác đầy đủ. Viết phương trình điều chế: stiren, polistiren, cao su buna, cao su buna - S, axit benzoic
em chỉ biết mỗi cao su buna thôi, mấy cái khác em ko học ạ!
CaCO3 --to--> CaO + CO2
CaO + 3C ---to ---> CaC2 + CO
CaC2 + 2H2O = Ca(OH)2 + C2H2
2HCnbaCH = CH2=CH-Cn3CH (vinyl axetilen)
C4H4 + H2 = pd,to= CH2 = CH - CH = CH2
nCH2 = CH - CH = CH2---Na,to---> (-CH2-CH=CH-CH2-)n (Cao su Buna)
 
Top Bottom