Toán 9 Bđt

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Câu 47a) Dựa vào BĐT Bunhia
Câu 47b)Áp dụng BĐT cô-si ta có: [tex]\Rightarrow a+\frac{1}{a}\geq 2\sqrt{1}=2[/tex]
TT:[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b+\frac{1}{b}\geq 2 & \\ c+\frac{1}{c}\geq 2& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow M\geq 3\sqrt{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=1
Vạy MinM=[tex]3\sqrt{2}[/tex] khi a=b=c=1
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
49.1. Biến đổi tương đương.
2. Ta có: [tex]P=(\sqrt{1+x^2}+\sqrt{2x})+(\sqrt{1+y^2}+\sqrt{2y})+(\sqrt{1+z^2}+\sqrt{2z})+(2-\sqrt{2})(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z})\leq \sqrt{2(x^2+2x+1)}+\sqrt{2(y^2+2y+1)}+\sqrt{2(z^2+2z+1)}+(2-\sqrt{2}).\sqrt{3(x+y+z)}=\sqrt{2}(x+y+z+3)+(2-\sqrt{2}).\sqrt{3(x+y+z)}\leq \sqrt{2}.6+(2-\sqrt{2}).3=6+3\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom