giúp mình bài 32b vs cảm ơn nha
T Thu Anh 14305 Học sinh Thành viên 15 Tháng chín 2019 64 9 26 19 Hải Phòng thcs 5 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài 32b vs cảm ơn nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài 32b vs cảm ơn nha
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 5 Tháng bảy 2020 #2 [tex](xy+yz+zx)^2\geq 3xyz(x+y+z)=3(x+y+z)\Rightarrow \frac{1}{x+y+z}\geq \frac{3}{(xy+yz+zx)^2}[/tex] [tex]\Rightarrow P\geq \frac{3}{(xy+yz+zx)^2}-\frac{2}{xy+yz+zx}=3\left ( \frac{1}{xy+yz+zx}-\frac{1}{3} \right )^2-\frac{1}{3}\geq -\frac{1}{3}[/tex] Reactions: Thu Anh 14305
[tex](xy+yz+zx)^2\geq 3xyz(x+y+z)=3(x+y+z)\Rightarrow \frac{1}{x+y+z}\geq \frac{3}{(xy+yz+zx)^2}[/tex] [tex]\Rightarrow P\geq \frac{3}{(xy+yz+zx)^2}-\frac{2}{xy+yz+zx}=3\left ( \frac{1}{xy+yz+zx}-\frac{1}{3} \right )^2-\frac{1}{3}\geq -\frac{1}{3}[/tex]