Toán 10 BĐT

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Giúp mình mấy câu này nữa với mọi người ơi:
View attachment 147782
8, [tex][(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2]^4=(a+b+2\sqrt{ab})^4\\\\ +, (x+y)^2\geq 4xy\\\\ => (a+b+2\sqrt{ab})^4\geq [4(a+b).2\sqrt{ab}]^2=64ab.(a+b)^2[/tex]
9,[tex]3a^3+7b^3\geq 3a^3+3b^3+3b^3\geq 3\sqrt[3]{3a^3.3b^3.3b^3}=9ab^2[/tex]
10, [tex]2\sqrt{2(a+b).\sqrt{ab}}=2\sqrt{(a+b).2\sqrt{ab}}\\\\ +, xy\leq \frac{(x+y)^2}{4}\\\\ => 2\sqrt{(a+b).2\sqrt{ab}}\leq 2.\sqrt{\frac{1}{4}.(a+b+2\sqrt{ab})^2} =(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom