Toán 9 bdt

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
20
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
21
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
giúp mình bài này vs: Cho 2 số dương tm: x+ y+ z=1. Chứng minh rằng:
[tex]\sqrt{\frac{xy}{xy+z}}+\sqrt{\frac{yz}{yz+x}}+\sqrt{\frac{zx}{zx+y}}\leq \frac{3}{2}[/tex]
[tex]\sqrt{\frac{xy}{xy+z(x+y+z)}}=\sqrt{\frac{xy}{(z+x)(z+y)}}\leq \frac{1}{2}(\frac{x}{z+x}+\frac{y}{y+z})[/tex]
2 cái còn lại CM tương tự
 
Top Bottom