Cho a,b,c dương t/m a+b+c=1.CM a/1+b-a +b/1+c-b +c/1+a-c >=1
M manhhunghm13032005@gmail.com Học sinh mới Thành viên 17 Tháng hai 2020 31 6 6 5 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c dương t/m a+b+c=1.CM a/1+b-a +b/1+c-b +c/1+a-c >=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c dương t/m a+b+c=1.CM a/1+b-a +b/1+c-b +c/1+a-c >=1
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 5 Tháng ba 2020 #2 manhhunghm13032005@gmail.com said: Cho a,b,c dương t/m a+b+c=1.CM a/1+b-a +b/1+c-b +c/1+a-c >=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a^{2}}{a+ab-a^{2}}+\frac{b^{2}}{b+bc-b^{2}}+\frac{c^{2}}{ca-c^{2}}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{a+b+c+ab+bc+ca-(a^{2}+b^{2}+c^{2})}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{a+b+c+a^{2}+b^{2}+c^{2}-(a^{2}+b^{2}+c^{2})}=1[/tex]
manhhunghm13032005@gmail.com said: Cho a,b,c dương t/m a+b+c=1.CM a/1+b-a +b/1+c-b +c/1+a-c >=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a^{2}}{a+ab-a^{2}}+\frac{b^{2}}{b+bc-b^{2}}+\frac{c^{2}}{ca-c^{2}}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{a+b+c+ab+bc+ca-(a^{2}+b^{2}+c^{2})}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{a+b+c+a^{2}+b^{2}+c^{2}-(a^{2}+b^{2}+c^{2})}=1[/tex]
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 5 Tháng ba 2020 #3 manhhunghm13032005@gmail.com said: Cho a,b,c dương t/m a+b+c=1.CM a/1+b-a +b/1+c-b +c/1+a-c >=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a}{1+b-a}+\frac{b}{1+c-b}+\frac{c}{1+a-c}=\frac{a^2}{a+ab-a^2}+\frac{b^2}{b+bc-b^2}+\frac{c^2}{c+ca-c^2}\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c+ab+bc+ca-a^2-b^2-c^2}=\frac{(a+b+c)^2}{(a+b+c)^2+ab+bc+ca-a^2-b^2-c^2}[/tex] [tex]=\frac{(a+b+c)^2}{3(ab+bc+ca)}\geq \frac{(a+b+c)^2}{(a+b+c)^2}=1[/tex]
manhhunghm13032005@gmail.com said: Cho a,b,c dương t/m a+b+c=1.CM a/1+b-a +b/1+c-b +c/1+a-c >=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a}{1+b-a}+\frac{b}{1+c-b}+\frac{c}{1+a-c}=\frac{a^2}{a+ab-a^2}+\frac{b^2}{b+bc-b^2}+\frac{c^2}{c+ca-c^2}\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c+ab+bc+ca-a^2-b^2-c^2}=\frac{(a+b+c)^2}{(a+b+c)^2+ab+bc+ca-a^2-b^2-c^2}[/tex] [tex]=\frac{(a+b+c)^2}{3(ab+bc+ca)}\geq \frac{(a+b+c)^2}{(a+b+c)^2}=1[/tex]