Toán 9 bdt

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
21
Quảng Trị
Tân Long
Đk:0=<x=<1
P=√(1-x) -1 +2√x +√(1+x) -1 +2 = 2+2√x + x/[√(x+1) +1]-x/[√(1-x)+1]
Dễ thấy Pmin =2 khi x=0
bạn ơi, nếu được bạn có thể gõ latex hoặc chụp ảnh gửi mình không
mình không hiểu nội dung mà bạn muốn nói (nhất là mấy dấu căn đó)
 
Last edited by a moderator:

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
giúp mình bài bdt này vs
View attachment 146298
ps: Có thể chỉ cho mk phương pháp thôi cx đc!
Bài này trong đề Toán vào 10 Hà Nội 2018 này!
ĐKXĐ: [TEX]0\leq x\leq 1[/TEX].
Ta dễ dàng chứng minh [TEX]\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq \sqrt{a+b}[/TEX] (chứng minh bằng biến đổi tương đương).
Áp dụng BĐT trên và ĐKXĐ ta có:
[tex]P=(\sqrt{1-x}+\sqrt{x})+(\sqrt{1+x}+\sqrt{x})\geq (\sqrt{1-x+x})+(\sqrt{1+0}+\sqrt{0})=\sqrt{1}+\sqrt{1}+0=2[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]x=0[/TEX].
Vậy GTNN của [TEX]P[/TEX] là [TEX]2[/TEX] khi [TEX]x=0[/TEX].
 
Top Bottom