Toán 9 BĐT

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng BĐT Cauchy-Schwartz ta có:
[tex](\sqrt{8a^2+1}+\sqrt{8b^2+1}+\sqrt{8c^2+1})^2\leq (a+b+c)(\frac{8a^2+1}{a}+\frac{8b^2+1}{b}+\frac{8c^2+1}{c})=(a+b+c)(8a+8b+8c+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=9(a+b+c)^2\Rightarrow \sqrt{8a^2+1}+\sqrt{8b^2+1}+\sqrt{8c^2+1}\leq 3(a+b+c)[/tex]
 
Top Bottom