Toán 9 BĐT

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,159
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
c4_b3_152.PNG
.
b. Cho x, y, z > 0 thoả x + y + z = 1. Tìm GTLN của biểu thức:
c4_b3_153.PNG

Nhờ mn giúp với ạ ..
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1.
c4_b3_152.PNG
.
b. Cho x, y, z > 0 thoả x + y + z = 1. Tìm GTLN của biểu thức:
c4_b3_153.PNG

Nhờ mn giúp với ạ ..
a) Áp dụng BĐT Cauchy - Schwarz:
[tex](a^2+b^2+c^2).(1+1+1)\geq (a+b+c)^2\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2\geq \frac{(a+b+c)^2}{3}\\ \frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\geq \frac{(1+1+1)^2}{2(a+b+c)}=\frac{9}{2(a+b+c)}\\ =>VT\geq \frac{(a+b+c)^2}{3}.\frac{9}{2(a+b+c)}=\frac{3}{2}(a+b+c)[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c
b) [tex]P=\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+1}=1-\frac{x}{x+1}+1-\frac{1}{y+1}+1-\frac{1}{z+1}=3-(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{1}{z+1})\\ P\leq 3-\frac{9}{x+y+z+3}(Cauchy-Schwarz)=3-\frac{9}{4}=\frac{3}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x = y = z = 1/3
 
Top Bottom