Toán 9 BĐT

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]\frac{1}{(x-y)^2}+\frac{1}{(x-z)^2}=\frac{2x^2+z^2+y^2-2xz-2xy}{(x-y)^2(x-z)^2}= \frac{(y-z)^2+2(x-z)(x-y)}{(x-y)^2(x-z)^2}= \frac{(y-z)^2}{(x-y)^2(x-z)^2}+\frac{2}{(x-y)(x-z)}\\\rightarrow \frac{1}{(x-y)^2}+\frac{1}{(x-z)^2}+\frac{1}{(y-z)^2}= \frac{(y-z)^2}{(x-y)^2(x-z)^2}+\frac{2}{(x-y)(x-z)}+\frac{1}{(y-z)^2}\geq \frac{2}{(x-y)(x-z)}+\frac{2}{(x-y)(x-z)}(Cauchy)=2+2=4[/tex]
 

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
[tex]\frac{1}{(x-y)^2}+\frac{1}{(x-z)^2}=\frac{2x^2+z^2+y^2-2xz-2xy}{(x-y)^2(x-z)^2}= \frac{(y-z)^2+2(x-z)(x-y)}{(x-y)^2(x-z)^2}= \frac{(y-z)^2}{(x-y)^2(x-z)^2}+\frac{2}{(x-y)(x-z)}\\\rightarrow \frac{1}{(x-y)^2}+\frac{1}{(x-z)^2}+\frac{1}{(y-z)^2}= \frac{(y-z)^2}{(x-y)^2(x-z)^2}+\frac{2}{(x-y)(x-z)}+\frac{1}{(y-z)^2}\geq \frac{2}{(x-y)(x-z)}+\frac{2}{(x-y)(x-z)}(Cauchy)=2+2=4[/tex]
dấu bằng xảy ra khi nào bạn :D
mình quan trọng chỗ đó thôi ạ
 
Top Bottom