Toán 8 BĐT

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
21
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
[tex]\frac{(a+b)^2}{ab}+\frac{(b+c)^2}{bc}+\frac{(c+a)^2}{ca}=\frac{a^2+b^2+2ab}{ab}+\frac{c^2+b^2+2cb}{cb}+\frac{a^2+c^2+2ac}{ac}=6+\frac{a^2+b^2}{ab}+\frac{c^2+b^2}{cb}+\frac{a^2+c^2}{ac}=6+\frac{a}{b}+\frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{a}{c}=6+a.(\frac{1}{b}+\frac{1}{c})+b.(\frac{1}{a}+\frac{1}{c})+c.(\frac{1}{b}+\frac{1}{a})\geq 6+\frac{4a}{b+c}+\frac{4b}{c+a}+\frac{4c}{a+b}=6+2(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b})+2(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b})\\\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq \frac{3}{2}(Nesbitt)\\\rightarrow 6+2(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b})+2(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b})\\\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq 6+2.\frac{3}{2}+2(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b})=9+2(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b})[/tex]
 
Top Bottom