Toán BĐT

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho a+b+c=6 và a;b;c>0

a/(4+a^2) + b/(4+b^2) + c/(4+c^2) [tex]\geq 3/4[/tex]

giải theo BDT trái dấu
ok mình cũng mới nghiên cứu cái bài này thôi
bạn dàng áp dụng bdt cosi ngược dấu ta dc
[tex]a-\frac{a^{2}}{4}+b-\frac{b^{2}}{4}+c-\frac{c^{2}}{4}[/tex] (1)
bạn tiếp tục cm dc:
[tex]\frac{b^{2}}{4}+\frac{a^{2}}{4}+\frac{c^{2}}{4}\geq \frac{1}{2}[/tex]
bạn tương dương (1) bằng
6-1/2 >=3/4 (đúng)
=> btd đã cho đúng với a+b+c=6 và a;b;c>0
nếu sai thì thông cảm nhé ....mình ko thuộc dân chuyên
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ok mình cũng mới nghiên cứu cái bài này thôi
bạn dàng áp dụng bdt cosi ngược dấu ta dc
[tex]a-\frac{a^{2}}{4}+b-\frac{b^{2}}{4}+c-\frac{c^{2}}{4}[/tex] (1)
bạn tiếp tục cm dc:
[tex]\frac{b^{2}}{4}+\frac{a^{2}}{4}+\frac{c^{2}}{4}\geq \frac{1}{2}[/tex]
bạn tương dương (1) bằng
6-1/2 >=3/4 (đúng)
=> btd đã cho đúng với a+b+c=6 và a;b;c>0
nếu sai thì thông cảm nhé ....mình ko thuộc dân chuyên
mk góp ý nha ko bắt bẻ hehe bạn bị ngược dấu r dao a^2/4+... >= 1/2 nó có dấu - đăng trc nên đổi dấu thành <= nha
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Top Bottom