cho a,b,c dương a+b+c=1.tim min or max của a^3+ b^3+c^3
L lamtrang0708 25 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c dương a+b+c=1.tim min or max của a^3+ b^3+c^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c dương a+b+c=1.tim min or max của a^3+ b^3+c^3
D duynhan1 25 Tháng bảy 2010 #2 lamtrang0708 said: cho a,b,c dương a+b+c=1.tim min or max của a^3+ b^3+c^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [TEX] a \geq b \geq c[/TEX]. Áp dụng BDT [TEX]Chebsev : [/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \geq \frac13 (a+b+c)(a^2+b^2 +c^2) \geq \frac19(a+b+c)(a+b+c) = \frac19[/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \leq (a+b+c)^3 = 1 [/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=0, c=1 [/TEX] và các hoán vị Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2010
lamtrang0708 said: cho a,b,c dương a+b+c=1.tim min or max của a^3+ b^3+c^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [TEX] a \geq b \geq c[/TEX]. Áp dụng BDT [TEX]Chebsev : [/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \geq \frac13 (a+b+c)(a^2+b^2 +c^2) \geq \frac19(a+b+c)(a+b+c) = \frac19[/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \leq (a+b+c)^3 = 1 [/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=0, c=1 [/TEX] và các hoán vị
Q quyenuy0241 25 Tháng bảy 2010 #3 duynhan1 said: Giả sử [TEX] a \geq b \geq c[/TEX]. Áp dụng BDT [TEX]Chebsev : [/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \geq \frac13 (a+b+c)(a^2+b^2 +c^2) \geq \frac19(a+b+c)(a+b+c) = \frac19[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cô si cho lành em à [tex]a^3+\frac{1}{27}+\frac{1}{27} \ge \frac{a}{3} [/tex] Tương tự suy ra [tex]a^3+b^3+c^3 \ge \frac{a+b+c}{3}-\frac{6}{27}=\frac{1}{9} [/tex]
duynhan1 said: Giả sử [TEX] a \geq b \geq c[/TEX]. Áp dụng BDT [TEX]Chebsev : [/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \geq \frac13 (a+b+c)(a^2+b^2 +c^2) \geq \frac19(a+b+c)(a+b+c) = \frac19[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cô si cho lành em à [tex]a^3+\frac{1}{27}+\frac{1}{27} \ge \frac{a}{3} [/tex] Tương tự suy ra [tex]a^3+b^3+c^3 \ge \frac{a+b+c}{3}-\frac{6}{27}=\frac{1}{9} [/tex]
L lamtrang0708 25 Tháng bảy 2010 #4 duynhan1 said: Giả sử [TEX] a \geq b \geq c[/TEX]. Áp dụng BDT [TEX]Chebsev : [/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \geq \frac13 (a+b+c)(a^2+b^2 +c^2) \geq \frac19(a+b+c)(a+b+c) = \frac19[/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \leq (a+b+c)^3 = 1 [/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=0, c=1 [/TEX] và các hoán vị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... yes yes em là em mong cái này vì em chưa đc rành bđt chebsev
duynhan1 said: Giả sử [TEX] a \geq b \geq c[/TEX]. Áp dụng BDT [TEX]Chebsev : [/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \geq \frac13 (a+b+c)(a^2+b^2 +c^2) \geq \frac19(a+b+c)(a+b+c) = \frac19[/TEX] [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \leq (a+b+c)^3 = 1 [/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=0, c=1 [/TEX] và các hoán vị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... yes yes em là em mong cái này vì em chưa đc rành bđt chebsev
K king_math96 25 Tháng bảy 2010 #5 Ta có: [tex](a+b+c)^3 \geq a^3+b^3+c^3 \geq \frac{1}{9}(a+b+c)^3[/tex]