- 20 Tháng bảy 2019
- 375
- 84
- 51
- 19
- Quảng Nam
- THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em mấy bài này nhé ;;-;;
1) [tex]h_{a}+h_{b}+h_{c}\leq \sqrt{p}(\sqrt{p-a}+\sqrt{p-b}+\sqrt{p-c})[/tex]
2) [tex]\frac{1}{h_{a}}+\frac{1}{h_{b}}+\frac{1}{h_{c}}\geq 3\sqrt[3]{\frac{R}{2S^2}}[/tex]
3) [tex]\frac{h_{a}}{l_{a}}+\frac{h_{b}}{l_{b}}+\frac{h_{c}}{l_{c}}\geq 3\sqrt[3]{\frac{2R}{r}}[/tex]
Với h là đường cao tương ứng. l là độ dài phân giác trong. R là bán kính đường tròn ngoại tiếp, r là bán kính đường tròn nội tiếp.
1) [tex]h_{a}+h_{b}+h_{c}\leq \sqrt{p}(\sqrt{p-a}+\sqrt{p-b}+\sqrt{p-c})[/tex]
2) [tex]\frac{1}{h_{a}}+\frac{1}{h_{b}}+\frac{1}{h_{c}}\geq 3\sqrt[3]{\frac{R}{2S^2}}[/tex]
3) [tex]\frac{h_{a}}{l_{a}}+\frac{h_{b}}{l_{b}}+\frac{h_{c}}{l_{c}}\geq 3\sqrt[3]{\frac{2R}{r}}[/tex]
Với h là đường cao tương ứng. l là độ dài phân giác trong. R là bán kính đường tròn ngoại tiếp, r là bán kính đường tròn nội tiếp.