[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho các số thực
thỏa mãn:
$\geq \frac{1}{2}$ với mọi i=1;2;3;...;n. CMR:
$(a_{1}+1)(a_{2}+\frac{1}{2})...(a_{n}+\frac{1}{n})\geq \frac{2^{n}}{(n+1)!}(1+a_{1}+2a_{2}+...+na_{n})$
với n! =1.2.3.....n, quy ước 0!=1
$(a_{1}+1)(a_{2}+\frac{1}{2})...(a_{n}+\frac{1}{n})\geq \frac{2^{n}}{(n+1)!}(1+a_{1}+2a_{2}+...+na_{n})$
với n! =1.2.3.....n, quy ước 0!=1