Toán 12 BĐT lượng giác

0905159393

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
26
17
6
17
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[tex]\frac{(cosx)^{4}}{y}+\frac{(cosy)^{4}}{x} \geqslant \frac{((cosx)^{2}+(cosy)^{2})^{2}}{y+x}[/tex]
giải thích giúp mình tại sao nó lại ra vế sau như vậy
[tex]<=> \frac{sin^4x.x+cos^4y.y}{xy}\geq \frac{2.\sqrt{sin^4x.x.cos^4y.y}}{xy}= \frac{2sin^2x.cos^2y}{\sqrt{xy}}\geq \frac{4.sin^2x.cos^2x}{x+y}[/tex] = [tex]= \frac{sin^22x}{x+y}; \frac{1}{x+y}\geq \frac{sin^22x}{x+y}\geq 0[/tex]
=. [tex]\frac{sin^4x}{y}+\frac{cos^4y}{x}\geq \frac{1}{x+y}=\frac{ (sin^2x+cos^2x)^{2}}{x+y}[/tex]
"=" => x=y và x, y>0; $sin^4x=cos^4y$ ,...:D:D Bạn xem bài mình có sai sót ở đâu không nhé,chứ thấy hơi sai sai:D
 
  • Like
Reactions: 0905159393
Top Bottom