CMR:x(x-1)+y(y-1) >= 12 với x+y.>= 6
lương tùng lâm Học sinh mới Thành viên 24 Tháng hai 2018 23 7 6 22 Du học sinh Nam từ liêm 8 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:x(x-1)+y(y-1) >= 12 với x+y.>= 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:x(x-1)+y(y-1) >= 12 với x+y.>= 6
lương tùng lâm Học sinh mới Thành viên 24 Tháng hai 2018 23 7 6 22 Du học sinh Nam từ liêm 8 Tháng tư 2018 #2 giúp đi mọi người,di di
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 13 Tháng tư 2018 #3 lương tùng lâm said: CMR:x(x-1)+y(y-1) >= 12 với x+y.>= 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=x(x-1)+y(y-1)$ Ta có $:$ $A=x^{2}+y^{2}-(x+y) \geq \frac{(x+y)^{2}}{2}-(x+y) = (x+y)(\frac{x+y}{2}-1) \geq 6(\frac{6}{2}-1)=12$ Tại $x=3,y=3$ thì $A=3(3-1)+3(3-1)=12$ Vậy $Min_{A}=12$ khi $x=3$ và $y=3$
lương tùng lâm said: CMR:x(x-1)+y(y-1) >= 12 với x+y.>= 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=x(x-1)+y(y-1)$ Ta có $:$ $A=x^{2}+y^{2}-(x+y) \geq \frac{(x+y)^{2}}{2}-(x+y) = (x+y)(\frac{x+y}{2}-1) \geq 6(\frac{6}{2}-1)=12$ Tại $x=3,y=3$ thì $A=3(3-1)+3(3-1)=12$ Vậy $Min_{A}=12$ khi $x=3$ và $y=3$