Toán BĐT lớp 9

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Bài 1:
$6ab$ là sao bạn :v Mình nghĩ là phải là $6 \sum ab$ chứ nhỉ?
Bài 2:
$P=\sum \dfrac{1}{2x+y+z}
\\=\sum \dfrac{1}{(x+y)+(x+z)}
\\\leq \sum \dfrac{1}{4}(\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{1}{x+z})
\\\leq \sum \dfrac{1}{4}(\dfrac{1}{4x}+\dfrac{1}{4y}+\dfrac{1}{4x}+\dfrac{1}{4z})$
Mặt khác từ giả thuyết chia 2 vế cho $xyz$ ta có:
$\sum \dfrac{1}{x}=4$ tới đây dễ rồi
 
Top Bottom