Toán 8 BĐT lớp 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
chỗ trừ bạn sửa thành cộng thì ổn đây ta sẽ làm thế này:
(a+3c)/(a+b) + (a+3b)/(a+c)+2a/(b+c)
= (a+c)/(a+b) + (a+b)/(a+c) + 2c/(a+b) + 2b/(a+c) + 2a/(b+c)
>= 2 + 2(c/(a+b) + b/(a+c) + a/(b+c))
= 2 + 2(c/(a+b) +1 + b/(a+c) +1 + a/(b+c) +1)-6
= 2 + 2.(a+b+c).(1/(a+b)+1/(a+c) + 1/(b+c) -6
Áp dụng Bunhia dạng phân thức có
2 + 2.(a+b+c).(1/(a+b)+1/(a+c) + 1/(b+c) -6
>= 2+ 2.(a+b+c). 9/2.(a+b+c) -6
= 2 + 2.9/2 - 6
= 2 + 9 - 6
=5
Dấu = xảy ra khi a=b=c
 
Top Bottom