Toán 8 BĐT lớp 8

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
  • Like
Reactions: shalltear

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
29
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
Bài 2
Theo bdt cô si ta có :3x+2/x>=2√6
5y+6/y>=2√30
Cộng vế theo vế ta được Mmin=2√6(√5+1)
 

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Câu đầu dùng Cosy ngược dấu
[tex]\frac{a}{1+b^2} = a - \frac{ab^2}{1+b^2} \geq a - \frac{ab}{2}[/tex]
Tương tự các cai sau rồi dùng [tex]ab + bc + ca \leq \frac{(a+b+c)^2 }{2}[/tex] là xong
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
29
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
Cảm ơn bạn để mình kiểm tra lại xem nha.Mình sẽ chỉnh sửa lại sau
 

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
29
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
M=3x+5y+2/x+6/y>=2√[4x(2/x)]+2√[6y(6/y)]-(x+y)=8+4√6
Vậy Mmin=8+4√6
Không cách nào ra đc 18 như bạn nói được
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom