F
frazier
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho a, b, c là các số tự nhiên ${abc}^{\frac{a+b+c}{3}}\geq a^a.b^b.c^c$
2. Cho a+b+c=1. Cmr
$\frac{1}{3^a}+ \frac{1}{3^b}+\frac{1}{3^c}\leq 3.(\frac{a}{3^a} + \frac{b}{3^b}+ \frac{c}{3^c})$
3. Tìm max S=2x+ y. Biết $log_{x^2 +2y^2}(2x +y)\geq 1$
4. Cho a,b,c>1. Cmr
$log_a(bc) +log_b(ac) +log_c(ab) \leq 4.(log_bc(a) +log_ac(b)+ log_ba(c)$
5.cho a,b,c >1 và a+b+c=9. Cmr
$ \frac{{log_b(a)}^2}{a +b} + \frac{{log_c(b)}^2}{b +c} +\frac{{log_a(c)}^2}{a c} \leq \frac{1}{2} $
Chú ý: Đặt tiêu đề tiếng việt có dấu nhé
2. Cho a+b+c=1. Cmr
$\frac{1}{3^a}+ \frac{1}{3^b}+\frac{1}{3^c}\leq 3.(\frac{a}{3^a} + \frac{b}{3^b}+ \frac{c}{3^c})$
3. Tìm max S=2x+ y. Biết $log_{x^2 +2y^2}(2x +y)\geq 1$
4. Cho a,b,c>1. Cmr
$log_a(bc) +log_b(ac) +log_c(ab) \leq 4.(log_bc(a) +log_ac(b)+ log_ba(c)$
5.cho a,b,c >1 và a+b+c=9. Cmr
$ \frac{{log_b(a)}^2}{a +b} + \frac{{log_c(b)}^2}{b +c} +\frac{{log_a(c)}^2}{a c} \leq \frac{1}{2} $
Chú ý: Đặt tiêu đề tiếng việt có dấu nhé
Last edited by a moderator: