[BĐT]Không hiểu cần giải đáp

V

vodichhocmai

y\geqx\geq0. cm: [TEX]13x \sqrt{y^2- x^2} + 9y \sqrt{y^2+x^2} \le\ 16y^2[/TEX]
Gọi [TEX]a,b[/TEX] là trọng số điều chỉnh.

[TEX]VT=\frac{a}{a}.13x \sqrt{y^2- x^2} + \frac{b}{b}9y \sqrt{y^2+x^2} \le\ 16y^2[/TEX]

[TEX]Am-Gm[/TEX]

[TEX]\righ VT\le \frac{13\(a^2x^2+y^2-x^2\)}{2a}+\frac{9\(b^2x^2+y^2+x^2\)}{2b}[/TEX]

[TEX]\righ VT\le \[ \frac{13(a^2-1)}{2a}+\frac{9(b^2+1)}{2b}\]x^2 + \[\frac{13}{2a}+\frac{9}{2b} \]y^2[/TEX]

[TEX](ycbt)\leftrightarrow\left{ \frac{13(a^2-1)}{2a}+\frac{9(b^2+1)}{2b}=0\\a^2x^2=y^2-x^2\\b^2x^2=y^2+x^2\\\frac{13}{2a}+\frac{9}{2b}=16 [/TEX]

[TEX]\rightarrow\left{a=\frac{1}{2}\\b=\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]Done!!!!!!!!!!![/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

những bài không xác định được dấu bằng xảy ra là đặt trọng số hả anh .............................
....................abc gọi xyz
abc .... xyz nhiều nhiều
 
V

vanhophb

ok MEN
anh có kĩ thuật hay tiểu xảo nào trong làm bài bdt gì hay nữa không share cho em vs
thank anh nhiều
abc gọi khẩn xyz
abc....vv...xyz lém
 
H

hank_chou

tìm max của
latex.php
với tam giác ABC có A=90
 
Top Bottom