BDT kho'

M

minhtuyb

[tex]\frac{a^3}{a+bc}+\frac{a+bc}{4}+\frac{1}{2}\geq 3\sqrt[3]{\frac{a^3}{a+bc}.\frac{a+bc}{4}.\frac{1}{2}}[/tex][tex]=\frac{3}{2}a[/tex]
Xây dựng các BĐT tương tự, kết hợp với [tex]ab+bc+ca\leq \frac{(a+b+c)^2}{3}=3[/tex] có ĐPCM :D
 
S

sparda9999

[tex]\frac{a^3}{a+bc}+\frac{a+bc}{4}+\frac{1}{2}\geq 3\sqrt[3]{\frac{a^3}{a+bc}.\frac{a+bc}{4}.\frac{1}{2}}[/tex][tex]=\frac{3}{2}a[/tex]
Xây dựng các BĐT tương tự, kết hợp với [tex]ab+bc+ca\leq \frac{(a+b+c)^2}{3}=3[/tex] có ĐPCM :D



tớ cũng làm như thế nhưng mà không biết [TEX]ab+bc+ca\leq ?[/TEX]
cậu có thể giải thích rõ hơn tại sao [TEX]ab+bc+ca\leq\frac{(a+b+c)^2}{3}[/TEX] không
hình như cậu làm theo bđt chebyshev à
 
V

vodichhocmai

tớ cũng làm như thế nhưng mà không biết [TEX]ab+bc+ca\leq ?[/TEX]
cậu có thể giải thích rõ hơn tại sao [TEX]ab+bc+ca\leq\frac{(a+b+c)^2}{3}[/TEX] không
hình như cậu làm theo bđt chebyshev à

Tùm bậy tùm bạ. Cái[TEX] BDT[/TEX] đơn giản thế cũng ko biết làm . Thế mà biết cái tên [TEX]Chebyshev[/TEX]:) Nó là cần bằng trọng số
 
S

sparda9999

Tùm bậy tùm bạ. Cái[TEX] BDT[/TEX] đơn giản thế cũng ko biết làm . Thế mà biết cái tên [TEX]Chebyshev[/TEX]:) Nó là cần bằng trọng số

uk

h` mới biết ^^!

thì ra là từ cái [TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)[/TEX]



lúc đầu xem thấy giống thế lúc sau đối chiếu với BDT đó mới thấy cái ĐK
 
A

anhtruong10a9

ls

bai nay de ot ..............cosi nguoc dau la 0k......................................................................
 
Top Bottom