Toán BĐT khó 9

tranhphpy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
9
1
6
2) Cho A = ( upload_2017-8-7_9-19-52.gifupload_2017-8-7_9-19-52.gif + upload_2017-8-7_9-19-52.gifupload_2017-8-7_9-19-52.gif) / ( upload_2017-8-7_9-19-52.gifupload_2017-8-7_9-19-52.gif - upload_2017-8-7_9-19-52.gif )

a/ Tìm điều kiện của x để A có nghĩa

b/ Rút gọn A

c/ Tìm các giá trị của x để A < -1
 

Attachments

  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 72
  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 68
  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 68
  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 68
  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 67
  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 68
  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 67
  • upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    upload_2017-8-7_9-19-52.gif
    43 bytes · Đọc: 68

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
21
Nhà !!
mail.google.com
2) Cho A = ( View attachment 16630View attachment 16632 + View attachment 16633View attachment 16634) / ( View attachment 16635View attachment 16636 - View attachment 16637 )

a/ Tìm điều kiện của x để A có nghĩa

b/ Rút gọn A

c/ Tìm các giá trị của x để A < -1
Không xem được đề !

Bài 1: Cho x,y,x>0 ; xyz=1.CMR \sum xy/(xy+x^{5}+y^{5}) \leq 1
Bài 2: Cho a,b,c>0;
[tex]a+b+c=1 CMR \sum ab/(\sqrt{c+ab})\leq 1/2[/tex]
Bạn viết lại đề bài 1, được không ?
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Bài 2:
Ta có đẳng thức quen thuộc sau đây:
$c+ab=c(a+b+c)+ab=(c+b)(c+a)$
Do đó:
$\sum \dfrac{ab}{\sqrt{c+ab}}
\\=\sum \dfrac{ab}{\sqrt{(c+b)(c+a)}}
\\\leq \sum \dfrac{ab}{4}(\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a})$
Tới đây bạn tự nghĩ tiếp nhé :v
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Bài 2:
Ta có đẳng thức quen thuộc sau đây:
$c+ab=c(a+b+c)+ab=(c+b)(c+a)$
Do đó:
$\sum \dfrac{ab}{\sqrt{c+ab}}
\\=\sum \dfrac{ab}{\sqrt{(c+b)(c+a)}}
\\\leq \sum \dfrac{ab}{4}(\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a})$
Tới đây bạn tự nghĩ tiếp nhé :v
Hiểu chưa :v
$\sum \dfrac{ab}{4}(\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a})
\\=\dfrac{ab}{4(b+c)}+\dfrac{ac}{4(b+c)}+.....
\\=\dfrac{a(b+c)}{4(b+c)}+....
\\=\dfrac{a+b+c}{4}
\\=..$
 
Top Bottom