Toán 10 BĐT hay

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TEX]\sum \sqrt{\frac{a^{3}}{a^{3}+(b+c)^{3}}} \\=\sum \sqrt{\frac{1}{1+(\frac{b+c}{a})^{3}}} = \sum \sqrt{\frac{1}{(1+\frac{b+c}{a})(1-\frac{b+c}{a}+(\frac{b+c}{a})^{2})}} \\\geq \sum \sqrt{\frac{1}{\frac{(1+\frac{b+c}{a}+1-\frac{b+c}{a}+(\frac{b+c}{a})^{2})^2}{4}}}=\sum \sqrt{\frac{1}{\frac{(2+(\frac{b+c}{a})^{2})^2}{4}}}=\sum \frac{1}{\frac{2+(\frac{b+c}{a})^{2}{2}}\\=\sum \frac{a^2}{\frac{2a^2+(b+c)^2}{2}}\geq \sum \frac{a^2}{\frac{2a^2+2b^2+c^2}{2}}=\sum \frac{a^2}{a^2+b^2+c^2}=1[/TEX]
bạn ơi xem lại giùm mình đi, lỗi gõ mất rồi!
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bài này không âm thì mệt lắm đấy, vì không thể chia mẫu cho tử và đặt ẩn phụ ngay được mà cần xét các trường hợp có 1 số bằng 0, 2 số bằng 0, 3 số dương....
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
bạn ơi xem lại giùm mình đi, lỗi gõ mất rồi!
[tex]=\sum \sqrt{\frac{a^{3}}{a^{3}+(b+c)^{3}}} \\=\sum \sqrt{\frac{1}{1+(\frac{b+c}{a})^{3}}} = \sum \sqrt{\frac{1}{(1+\frac{b+c}{a})(1-\frac{b+c}{a}+(\frac{b+c}{a})^{2})}} \\\geq \sum \sqrt{\frac{1}{\frac{(1+\frac{b+c}{a}+1-\frac{b+c}{a}+(\frac{b+c}{a})^{2})^2}{4}}}=\sum \sqrt{\frac{1}{\frac{(2+(\frac{b+c}{a})^{2})^2}{4}}}=\sum \frac{1}{\frac{2+(\frac{b+c}{a})^{2}}{2}}\\=\sum \frac{a^2}{\frac{2a^2+(b+c)^2}{2}}\geq \sum \frac{a^2}{\frac{2a^2+2b^2+c^2}{2}}=\sum \frac{a^2}{a^2+b^2+c^2}=1[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài này giả thiết sai nhé. Phải là 3 số dương chứ không âm thì cho [tex]a=b=c=0[/tex] thì sai liền luôn...
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]=\sum \sqrt{\frac{a^{3}}{a^{3}+(b+c)^{3}}} \\=\sum \sqrt{\frac{1}{1+(\frac{b+c}{a})^{3}}} = \sum \sqrt{\frac{1}{(1+\frac{b+c}{a})(1-\frac{b+c}{a}+(\frac{b+c}{a})^{2})}} \\\geq \sum \sqrt{\frac{1}{\frac{(1+\frac{b+c}{a}+1-\frac{b+c}{a}+(\frac{b+c}{a})^{2})^2}{4}}}=\sum \sqrt{\frac{1}{\frac{(2+(\frac{b+c}{a})^{2})^2}{4}}}=\sum \frac{1}{\frac{2+(\frac{b+c}{a})^{2}}{2}}\\=\sum \frac{a^2}{\frac{2a^2+(b+c)^2}{2}}\geq \sum \frac{a^2}{\frac{2a^2+2b^2+c^2}{2}}=\sum \frac{a^2}{a^2+b^2+c^2}=1[/tex]
Chỗ gần cuối phải là [tex]\sum \frac{a^2}{\frac{2a^2 + 2b^2 + 2c^2}{2}}[/tex] chứ ạ ?
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom