Chox;y\epsilon Z;x+y+xy=8 Tìm MIN của{x}^{2}+{y}^{2}
N nhanvip2 16 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[TEX]x;y\epsilon Z;x+y+xy=8[/TEX] Tìm MIN của[TEX]{x}^{2}+{y}^{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[TEX]x;y\epsilon Z;x+y+xy=8[/TEX] Tìm MIN của[TEX]{x}^{2}+{y}^{2}[/TEX]
N nhanvip2 16 Tháng mười một 2009 #2 Vẫn chưa ai làm vậy.....................................................
P pekuku 16 Tháng mười một 2009 #3 nhanvip2 said: Cho[TEX]x;y\epsilon Z;x+y+xy=8[/TEX] Tìm MIN của[TEX]{x}^{2}+{y}^{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+y+xy=8[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x(y+1)+(y+1)=9[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x+1)(y+1)=9=3.3=(-3).(-3)=9.1=(-9)(-1)[/TEX] (vì x,y thuộc Z) \Rightarrow[TEX]x=y=2[/TEX]hoặc [TEX]x=y=-4[/TEX]hoặc[TEX]x=-10,y=-2[/TEX]hoặc[TEX] x=8,y=0[/TEX] (và hóan vị) vậy min [TEX]x^2+y^2=2^2+2^2=8[/TEX] ko bik đúng ko nữa Last edited by a moderator: 16 Tháng mười một 2009
nhanvip2 said: Cho[TEX]x;y\epsilon Z;x+y+xy=8[/TEX] Tìm MIN của[TEX]{x}^{2}+{y}^{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+y+xy=8[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x(y+1)+(y+1)=9[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x+1)(y+1)=9=3.3=(-3).(-3)=9.1=(-9)(-1)[/TEX] (vì x,y thuộc Z) \Rightarrow[TEX]x=y=2[/TEX]hoặc [TEX]x=y=-4[/TEX]hoặc[TEX]x=-10,y=-2[/TEX]hoặc[TEX] x=8,y=0[/TEX] (và hóan vị) vậy min [TEX]x^2+y^2=2^2+2^2=8[/TEX] ko bik đúng ko nữa
T toanlihoa123 16 Tháng mười một 2009 #4 ê bạn ơi nếu x=1 , y=9 hoặc x=-1,y=-9 thì xy vẫn = 9 đó??????:khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):
ê bạn ơi nếu x=1 , y=9 hoặc x=-1,y=-9 thì xy vẫn = 9 đó??????:khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):
N nhanvip2 16 Tháng mười một 2009 #5 Làm hẳn hoi đi....................................... Sao lại thế
N nhanvip2 16 Tháng mười một 2009 #7 Bạn ơi ,neu x=0;y=8 cũng dc mà.......................................
P pekuku 16 Tháng mười một 2009 #8 [TEX]8^2>2^2+2^2[/TEX] tìm min mà ---------------------------------------------------------------------------
[TEX]8^2>2^2+2^2[/TEX] tìm min mà ---------------------------------------------------------------------------