BĐT đại học

V

vietanh195

giải PT
[TEX]\frac{(sinx + cosx)^2-2sin^2x }{1+cot^2x}=\frac{\sqrt{2}}{2}(sin(\frac{\pi }{4}-x)- sin(\frac{\pi}{4}- 3x))[/TEX]
 
V

vietanh195

làm đi các bác ************************************************************************************************....................
 
V

vietanh195

ko co ai lam ca************************************************************************************************************************************************...
 
D

dinhquangkhai

viết ra cũng đủ chết rồi thì viết làm gì **********************************************************************************************************************************************************************
 
Y

yenngocthu

giải PT
[TEX]\frac{(sinx + cosx)^2-2sin^2x }{1+cot^2x}=\frac{\sqrt{2}}{2}(sin(\frac{\pi }{4}-x)- sin(\frac{\pi}{4}- 3x))[/TEX]

tự viết ĐK
[TEX][(sinx + cosx)^2-2sin^2x].sin^2x =\frac 12( cos x-sinx +sin 3x-cos 3x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+sin 2x-2.sin^2x).sin^2x=cos 4x.sin 2x+sin 4x.sin 2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ( cos 2x+sin2x).sin^2x=sin 2x.(cos 4x+ sin 4x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ( cos 2x+sin2x).sin^2x=2.sin 2x.( cos^2 2x-sin^2 2x)[/TEX]


đơn giản rồi :)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom