Tìm min B=a^2+1/a^2+3 Nếu giải dc xin cảm ơn rất rất nhiều
do dinh nam Học sinh mới Thành viên 14 Tháng một 2019 21 9 6 19 Hải Dương Trường thcs nguyễn huệ 14 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min B=a^2+1/a^2+3 Nếu giải dc xin cảm ơn rất rất nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min B=a^2+1/a^2+3 Nếu giải dc xin cảm ơn rất rất nhiều
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 14 Tháng một 2019 #2 Phân số tử ở đâu mẫu ở đâu zậy bạn viết thế mình chịu Reactions: shorlochomevn@gmail.com
do dinh nam Học sinh mới Thành viên 14 Tháng một 2019 21 9 6 19 Hải Dương Trường thcs nguyễn huệ 14 Tháng một 2019 #3 a^2 +1/a^2+3( a^2 đứng một mình ko tử ko mẫu; 1 là tử ; a^2+3 là mẫu)
You Know Trùm vi phạm Thành viên 30 Tháng bảy 2018 617 236 101 Hà Nội youknow 14 Tháng một 2019 #4 $\frac{a^2+1}{a^2+3}=\frac{a^2+3}{a^2+3}-\frac{2}{a^2+3}$ $=1-\frac{2}{a^2+3}$ Có $a^2$+3 $\ge $ 3 $\Rightarrow \frac{2}{a^2+3}\le \frac{2}{3}$ $\Rightarrow 1-\frac{2}{a^2+3}\ge 1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}$ Dấu bằng xảy ra <=> a=0 Vậy ....
$\frac{a^2+1}{a^2+3}=\frac{a^2+3}{a^2+3}-\frac{2}{a^2+3}$ $=1-\frac{2}{a^2+3}$ Có $a^2$+3 $\ge $ 3 $\Rightarrow \frac{2}{a^2+3}\le \frac{2}{3}$ $\Rightarrow 1-\frac{2}{a^2+3}\ge 1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}$ Dấu bằng xảy ra <=> a=0 Vậy ....
Phúc Lâm Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 137 77 21 19 Thanh Hóa THCS Chuyên Lê Thánh Tông 14 Tháng một 2019 #5 do dinh nam said: Tìm min B=a^2+1/a^2+3 Nếu giải dc xin cảm ơn rất rất nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có liên quan đến cauchy đâu bạn ?? Reactions: do dinh nam
do dinh nam said: Tìm min B=a^2+1/a^2+3 Nếu giải dc xin cảm ơn rất rất nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có liên quan đến cauchy đâu bạn ??
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 14 Tháng một 2019 #6 do dinh nam said: a^2 +1/a^2+3( a^2 đứng một mình ko tử ko mẫu; 1 là tử ; a^2+3 là mẫu) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này trông Cô-si ngon thật cơ mà tách thì chịu....... [tex]A=a^2+\frac{1}{a^2+3}=\frac{a^4+3a^2+1}{a^2+3}\\\\ => 3A=\frac{3a^4+9a^2+3}{a^2+3}\\\\ =\frac{3a^4+8a^2}{a^2+3}+1\geq 1 => A\geq \frac{1}{3}[/tex] dấu "=" xảy ra khi a=0 vậy.... Reactions: Kaito Kidㅤ, Phúc Lâm and Vũ Lan Anh
do dinh nam said: a^2 +1/a^2+3( a^2 đứng một mình ko tử ko mẫu; 1 là tử ; a^2+3 là mẫu) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này trông Cô-si ngon thật cơ mà tách thì chịu....... [tex]A=a^2+\frac{1}{a^2+3}=\frac{a^4+3a^2+1}{a^2+3}\\\\ => 3A=\frac{3a^4+9a^2+3}{a^2+3}\\\\ =\frac{3a^4+8a^2}{a^2+3}+1\geq 1 => A\geq \frac{1}{3}[/tex] dấu "=" xảy ra khi a=0 vậy....
do dinh nam Học sinh mới Thành viên 14 Tháng một 2019 21 9 6 19 Hải Dương Trường thcs nguyễn huệ 14 Tháng một 2019 #7 Phúc Lâm said: có liên quan đến cauchy đâu bạn ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... liên quan đến cosi