Toán 8 BĐT CAUNCHY P2

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
16.
[imath]x+\dfrac{1}{x}=\dfrac{8x}{9}+\dfrac{x}{9}+\dfrac{1}{x}\geq \dfrac{8.3}{9}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{10}{3}[/imath]

17.
[imath]\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\geq \dfrac{9}{a+b+c}\geq \dfrac{9}{\dfrac{3}{2}}=6[/imath]

[imath]a+b+c+\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=(a+\dfrac{1}{4a})+(b+\dfrac{1}{4b})+(c+\dfrac{1}{4c})+\dfrac{3}{4}(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c})\geq 1+1+1+6.\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom