Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho x,y,z dương thỏa mãn x^4+y^4+z^4=3. Tìm GTLN của P= x+y+2z
Bài 2: Cho a,b, c là 3 cạnh tam giác. CMR
[tex]\frac{a}{3a-b+c}+\frac{b}{3b-c+a}+\frac{c}{3c-a+b}\geq 1[/tex]
Bài 3: Cho a,b,c là 3 cạnh tam giác . Tìm min của biểu thức
P= [tex]\frac{a^{3}}{b+c-a}+\frac{b^3}{c+a-b}+\frac{c^3}{a+b-c}[/tex]
Bài 4: Cho x,y không âm thỏa mãn [tex]x^{3}+y^{3}=2[/tex]. CMR [tex]x^{2}+y^{2}\leq 2[/tex]
Bài 5: Cho a,b,c dương có a+b+c=3. CMR
P= [tex]\frac{a}{a^{3}+b^{2}+c}+\frac{b}{b^3+c^{2}+a}+\frac{c}{c^3+a^2+b}\leq 1[/tex]
Bài 6: Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c>=6. Tìm GTNN của biểu thức
P= [tex]\sqrt{a^{2}+\frac{1}{b+c}}+\sqrt{b^{2}+\frac{1}{c+a}}+\sqrt{c^{2}+\frac{1}{a+b}}[/tex]
Bài 2: Cho a,b, c là 3 cạnh tam giác. CMR
[tex]\frac{a}{3a-b+c}+\frac{b}{3b-c+a}+\frac{c}{3c-a+b}\geq 1[/tex]
Bài 3: Cho a,b,c là 3 cạnh tam giác . Tìm min của biểu thức
P= [tex]\frac{a^{3}}{b+c-a}+\frac{b^3}{c+a-b}+\frac{c^3}{a+b-c}[/tex]
Bài 4: Cho x,y không âm thỏa mãn [tex]x^{3}+y^{3}=2[/tex]. CMR [tex]x^{2}+y^{2}\leq 2[/tex]
Bài 5: Cho a,b,c dương có a+b+c=3. CMR
P= [tex]\frac{a}{a^{3}+b^{2}+c}+\frac{b}{b^3+c^{2}+a}+\frac{c}{c^3+a^2+b}\leq 1[/tex]
Bài 6: Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c>=6. Tìm GTNN của biểu thức
P= [tex]\sqrt{a^{2}+\frac{1}{b+c}}+\sqrt{b^{2}+\frac{1}{c+a}}+\sqrt{c^{2}+\frac{1}{a+b}}[/tex]