BĐT-BPT

Hoàng Phương Vy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
6
21
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gips e với , e cần gấp:
1)Cho a, b, c dương và a+b+c=abc.
CMR
[tex]\frac{1}{\sqrt{1+a^{2}}}+\frac{1}{\sqrt{1+b^{2}}}+\frac{1}{\sqrt{1+c^{2}}}\leq \frac{3}{2}[/tex]
2)Cho a, b, c dương
CMR
[tex]\frac{a^{3}}{(b+c)^{2}}+\frac{b^{3}}{(a+c)^{2}}+\frac{c^{3}}{(b+a)^{2}}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex]
3) cho
[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex]
CMR[tex]\frac{a^{3}}{b+2c}+\frac{b^{3}}{c+2a}+\frac{c^{3}}{a+2b}\geq \frac{1}{3}[/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
gips e với , e cần gấp:
1)Cho a, b, c dương và a+b+c=abc.
CMR
[tex]\frac{1}{\sqrt{1+a^{2}}}+\frac{1}{\sqrt{1+b^{2}}}+\frac{1}{\sqrt{1+c^{2}}}\leq \frac{3}{2}[/tex]
2)Cho a, b, c dương
CMR
[tex]\frac{a^{3}}{(b+c)^{2}}+\frac{b^{3}}{(a+c)^{2}}+\frac{c^{3}}{(b+a)^{2}}\geq \frac{a+b+c}{4}[/tex]
3) cho
[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex]
CMR[tex]\frac{a^{3}}{b+2c}+\frac{b^{3}}{c+2a}+\frac{c^{3}}{a+2b}\geq \frac{1}{3}[/tex]
Mấy bài này khá đơn giản :)) làm nhiều riết rồi quen bạn à :)
Sử dụng điểm rơi AM GM nhé
 
Top Bottom