BĐT - Bí - ing 2

D

dinhhaivnn1994

làm cả ngày mà không để ý @@ vừa làm xong bài này nên trình bày luôn cho moi người tham khảo luôn :D
BĐT <=>(a+b+c)VT \geq 6([tex]a^2+b^2+c^2[/tex])
Nhân phân phối vào và thu gọn ta được :
[tex]\frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a}+\frac{ab^2}{c}+\frac{bc^2}{a}+\frac{ca^2}{b} + 2ab + 2bc + 2ca \geq 4(a^2+b^2+c^2)[/tex]
để ý [tex]\frac{a^3}{b}+\frac{bc^2}{a}+2ca = \frac{(a^2+bc)^2}{ab} [/tex]
áp dụng BĐT CS ta có [tex]\sum\frac{(a^2+bc)^2}{ab} \geq \frac{(a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca)^2}{ab+bc+ca} [/tex]
vậy ta chỉ cần chứng minh
[tex](a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca)^2 \geq 4(a^2+b^2+c^2)(ab+bc+ca)[/tex] đúng theo AM-GM :D
 
Top Bottom