BCNN,UCLN

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường THCS tổ chức cho hs lớp 6 đi dã ngoại ở Củ Chi. Biết khối 6 có khoảng 700 -800 hs tham dự lớp ngoại khóa. Nếu xếp 40 hs lên 1 xe hay 45 hs vào 1 xe thì vừa đủ . Tính số hs lớp 6 tham dự
P/S: CẦN GẤP MONG MỌI NGƯỜI GIẢI VÀ SỬA CHI TIẾT
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Một trường THCS tổ chức cho hs lớp 6 đi dã ngoại ở Củ Chi. Biết khối 6 có khoảng 700 -800 hs tham dự lớp ngoại khóa. Nếu xếp 40 hs lên 1 xe hay 45 hs vào 1 xe thì vừa đủ . Tính số hs lớp 6 tham dự
P/S: CẦN GẤP MONG MỌI NGƯỜI GIẢI VÀ SỬA CHI TIẾT
Gọi số học sinh lớp $6$ tham dự là $a$ $(a\in \mathbb{N}; 700\le a\le 800)$
Vì nếu xếp $40$ hs lên $1$ xe hay $45$ hs vào $1$ xe thì vừa đủ nên $a\in$ BC$(40;45)$
Ta có: $40=2^3.5$; $45=3^2.5$.
$\Rightarrow$ BCNN$(40;45)=360$.
$\Rightarrow a\in$ BC$(40;45)=$ B$(360)=\{ 0;360;720;1080; \dots \}$.
Mà $700\le x\le 800\Rightarrow a=720$. (t/m)
Vậy...
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một trường THCS tổ chức cho hs lớp 6 đi dã ngoại ở Củ Chi. Biết khối 6 có khoảng 700 -800 hs tham dự lớp ngoại khóa. Nếu xếp 40 hs lên 1 xe hay 45 hs vào 1 xe thì vừa đủ . Tính số hs lớp 6 tham dự
P/S: CẦN GẤP MONG MỌI NGƯỜI GIẢI VÀ SỬA CHI TIẾT
Đg rất bận nên chỉ đưa hướng
Gọi x là số HS ... $ 700 < x < 800 $
Ta có $ x \vdots 40, x \vdots 45 \Rightarrow x \in BC(40,45) $
Tìm BC thông qua BCNN
Tìm giá trị thỏa mãn điều kiện $ 700 < x < 800 $
Ra kết quả 720 là đúng
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Một trường THCS tổ chức cho hs lớp 6 đi dã ngoại ở Củ Chi. Biết khối 6 có khoảng 700 -800 hs tham dự lớp ngoại khóa. Nếu xếp 40 hs lên 1 xe hay 45 hs vào 1 xe thì vừa đủ . Tính số hs lớp 6 tham dự
P/S: CẦN GẤP MONG MỌI NGƯỜI GIẢI VÀ SỬA CHI TIẾT
số hs lớp 6 tham dự thuộc BC(40,45)= 360;720;1080;1440;....
mà đề cho khối 6 có khoảng 700 - 800 hs
vậy số hs lớp 6 tham dự là 720 học sinh
 
Top Bottom