Toán 12 BBT f’(x)

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
33
Hà Nội
Home
y ' = (2x-2) . f ' (x^2-2x) = 0
ta được x = 1
x^2 -2x = a với a < - 1
x^2 - 2x = b với b thuộc (-1;0)
x^2 - 2x = c với c thuộc (0;1)
x^2 - 2x = d với d >1
vì x^2 -2x = (x-1)^2 - 1 > = - 1
nên với các giá trị > - 1 pt đó luôn có 2 nghiệm
vậy với a vô nghiệm
b,c,d mỗi pt có 2 nghiệm
vậy tổng cộng có 1 + 3x2 = 7 cực trị chọn đáp án C
 

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
21
Cần Thơ
HMF
y ' = (2x-2) . f ' (x^2-2x) = 0
ta được x = 1
x^2 -2x = a với a < - 1
x^2 - 2x = b với b thuộc (-1;0)
x^2 - 2x = c với c thuộc (0;1)
x^2 - 2x = d với d >1
vì x^2 -2x = (x-1)^2 - 1 > = - 1
nên với các giá trị > - 1 pt đó luôn có 2 nghiệm
vậy với a vô nghiệm
b,c,d mỗi pt có 2 nghiệm
vậy tổng cộng có 1 + 3x2 = 7 cực trị chọn đáp án C
tại sao lại là x^2 -2x = a với a < - 1 mà ko phải là x^2 -2x = -1
vì tại -1 thì đạo hàm bằng ko mà? và các điểm 0,1 tương tự
 
Top Bottom