S
son_9f_ltv
a vodichhocmai giải hộ e với.thank a .[TEX]a,b,c >0 ,abc=1 CM : \sum{\frac{1}{a^2+2b^2+3c^2}} \le 1[/TEX]
a vodichhocmai giải hộ e với.thank a .[TEX]a,b,c >0 ,abc=1 CM : \sum{\frac{1}{a^2+2b^2+3c^2}} \le 1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{2} = \frac{\sum{a^8}}{a^3b+a^3c} \ge \frac{(\sum{a^4})^2}{2\sum{a^4}} = \frac{\sum{a^4}}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3\ge \sum{a^4}[/TEX]
mặt khác dễ CM đc [TEX]\sum{a^4} \ge \sum{a^3c}[/TEX]
bài mới mà a vodichhocmai cho thì tử số chỉ có bbaacj 3 thui mà bạn.Cũng là CM
[TEX]\sum_{cyclic} a^3b \le 3[/TEX] mà anh :| .
Hì. cái này chắc cậu chứng minh đc. x,y,z >0. n nguyên dương , [TEX]x^n+y^n+z^n \leq 3[/TEX] thìmạnh hơn tí
[TEX]a,b,c >0[/TEX]
[TEX]\sum_{sym} \frac{a^2}{b+c}=\frac{3}{2}[/TEX]
CM :[TEX] \sum_{cyclic} a^3b \le 3[/TEX]
[TEX]a,b,c >0 ,abc=1[/TEX]
[TEX]CM : \sum{\frac{1}{a^2+2b^2+3c^2}} \le 1[/TEX]
P/S bài của a vodichhocmai e chưa làm đc,ai đó giải hộ e!![]()
[TEX]a,b,c>0 ,abc=1[/tex]
CM [tex]\sum{\frac{1}{a^2+2b^2+3}} \le 1[/TEX]
P/S e rõ đề đúng hay sai nhưng cũng đúng thì phải,ai làm hộ nha!thank![]()
a ơi,hình như a nhầm đề,e thử a=b=c=1 ko đúng .Đẳng thức xảy ra![]()
![]()
đề ko đúng mà vẫn Cm đc à?chưa đọc nhưng ......quá giỏi!a ơi,hình như a nhầm đề,e thử a=b=c=1 ko đúng .
ặcđề ko đúng mà vẫn Cm đc à?chưa đọc nhưng ......quá giỏi!
ko ai làm àh? ?[TEX]a,b,c>0 ,abc=1<br /> CM \frac{1}{a^2+2b^2+3}+\frac{1}{b^2+2c^2+3}+\frac{1} {c^2+2a^2+3} \le 1[/TEX]