bbaif7:tìm số giao điểm với hàm phân thức????

A

anhuongtrang1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em thắc mắc bài giảng của thầy Lê Bá Trần Phương.
bài tạp 5, bài giảng 7:Tìm số giao điểm với hàm phân thức.
Thầy nói tam giác đều cạnh a thì đường cao =a\sqrt[2]{a}\sqrt[2]{a}
Nhưng e nghĩ như vậy chưa đủ phải cộng thêm điều kiện là tam giác đều nữa.
Vì 1 tam giác đều cạnh a thì đường cao =a\sqrt[2]{a}\sqrt[2]{a}
nhưng 1 tam giác có thính chất như vậy thì chưa chắc đã là tam giác đều
ta có thể vẽ hình minh học cho trường hợp trên đc.
Mong thầy giải đáp.
e cảm ơn!!!!
 
H

hocmai.toanhoc

em thắc mắc bài giảng của thầy Lê Bá Trần Phương.
bài tạp 5, bài giảng 7:Tìm số giao điểm với hàm phân thức.
Thầy nói tam giác đều cạnh a thì đường cao =
Nhưng e nghĩ như vậy chưa đủ phải cộng thêm điều kiện là tam giác đều nữa.
Vì 1 tam giác đều cạnh a thì đường cao =[TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
nhưng 1 tam giác có thính chất như vậy thì chưa chắc đã là tam giác đều
ta có thể vẽ hình minh học cho trường hợp trên đc.
Mong thầy giải đáp.
e cảm ơn!!!!
Chào em!
Theo chiều thuận tam giác đều cạnh = a thì đường cao là [TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Còn ngược lại em nên xét thử lại nghiệm để chứng tỏ tam giác ABC đều.
Hocmai sẽ gửi ý kiến của em đến thầy.
Còn bài này em làm như thầy sau đó em thử lại xem có thỏa mãn không?
 
A

anhuongtrang1994

nếu làm như thế sẽ rất mất thời gian và tính toán phức tạp.
e nghĩ làm như thầy là đúng rồi nhưng ta phai thêm điều kiện tam giác đó phải cân nữa
trong trường hợp này tam giác cân với mọi m
nên 2 nghiệm của bài đều thỏa mãn.
mong sớm nhận được giải đáp của thầy.
 
Top Bottom