Hóa 9 Bazo

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 25,7g hh A gồm Ca và kim loại X (hóa trị 2) vào nước thu được dd B và 8,96l khí H2 (đktc). Khi giữ nguyên lượng Ca ở A và tăng gấp đôi lượng X thì sau khi phản ứng hết thu được dd chứa 56,4g hai bazo
a) Xác định kim loại X
b) Tính %m mỗi chất trong dd B
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
hh:
Ca (a)
X (b)
-> 40a + Xb = 25,7
a + b = 0,4
74a + (X + 34).2b = 56,4
-> a = 0,3; b = 0,1; Xb = 13,7
-> X = 137 -> Ba
 
Top Bottom