bazơ

hoducmien03@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2017
37
22
21
22
Gia Lai

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
cho 15.5 g na2o tac dung với h2o thu được o,5 lít dd bazo
a) viết pthh tính nồng độ mol đ bazo thu đc
b)tính thể tích đ h2so4 20% có khối lượng riêng 1,14g/ml cần dùng để trung hòa dd bazo nói trên
pthh:
Na2O+H2O------> 2NaOH
0,25___________0,5
nNa2O=15,5/62=0,25 mol
=> nNaOH =0,5 mol
b
H2SO4+2NaOH------> Na2SO4+2H2O
0,25____0,5
nNaOH =0,5 mol
=> nH2SO4 cần để trung hòa là 0,5/2=0,25 mol
=> mddH2SO4 =0,25*98/20%=122,5g
=> VH2SO4=122,5/1,14= 107,46 ml
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho 15.5 g na2o tac dung với h2o thu được o,5 lít dd bazo
a) viết pthh tính nồng độ mol đ bazo thu đc
b)tính thể tích đ h2so4 20% có khối lượng riêng 1,14g/ml cần dùng để trung hòa dd bazo nói trên
nNa2O=15,5/62=0,25(mol)
pt:
Na2O + H2O ---> 2NaOH
Theo pt: nNaOH=2nNa2O=2.0,25=0,5(mol)
=>CM(NaOH)=0,5/0,5=1(M)
b)pt:
H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + H2O
Theo pt: nH2SO4 = 1/2nNaOH = 0,25 (mol)
=> mH2SO4 = 0,25.98 = 24,5 (g)
=>mddH2SO4 = 24,5.100/20 = 122,5 (g)
=> VH2SO4 = 122,5/1,14 = 107,5(ml)
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
cho 15.5 g na2o tac dung với h2o thu được o,5 lít dd bazo
a) viết pthh tính nồng độ mol đ bazo thu đc
b)tính thể tích đ h2so4 20% có khối lượng riêng 1,14g/ml cần dùng để trung hòa dd bazo nói trên
$Na_2O+H_2O -> 2NaOH$
$n_{Na_2O}=0,25 (mol) -> n_{NaOH}=0,5 (mol)$
-> $C_M=1M$
b) $H_2SO_4+2NaOH -> Na_2SO_4+2H_2O$
$n_{H_2SO_4}=0,25 (mol) -> m_{H_2SO_4}=24,5 (g)$
-> $m_{dd}=\frac{24,5.100}{20}=122,5 (g)$
-> $V=107,5 (ml)$
 
Top Bottom