Hóa Bazơ

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
dẫn khia CO2 được điều chế bằng cách cho 100g CaCO3 tác dụng với dd HCL dư, đi qua dd chứ 60g NaOH. Tính Khối lượng muối natri thu được
n(CO2) = n(CaCO3) = 1 mol
n(NaOH) = 1,5 mol
n(CO2) < n(NaOH) < 2n(CO2) => tạo 2 muối Na2CO3 (x mol) và NaHCO3 (y mol)
bảo toàn Na: 2x + y = 1,5
bảo toàn C: x + y = 1
=> x = y = 0,5 mol
=> m = 0,5.106 + 0,5.84 = 95g
 
Top Bottom