Hóa 9 Bazo và muối

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X gồm KOH 1M và Ba(OH)2 0,5M và dung dịch Y Al(NO3)3 1M và Al2(SO4)3 0,5M
-Cho V1 lít X tác dụng V2 lít Y thu được 56,916 (g) kết tủa
-Cho V2 lít Y tác dụng Ba(NO3)2 dư thu được 41, 94 (g) kết tủa
Tính V1, V2
@phamthimai146, @Kayaba Akihiko , @Tùng Lê, mình cần gấp lắm mội nguwoif
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nBaSO4= 0.18(mol)
=> nAl2(SO4)3= 0.06(mol)
=> nAl(NO3)3= 0.12(mol)
nAl3+= 0.24(mol)
Đặt nBa(OH)2=a, nKOH= 2a
=> nOH-= 4a(mol)
Xét th1 không hòa tan kết tủa
=> a ≤ 0.18(mol)
=> nBaSO4= a(mol)
nAl(OH)3= 4a/3
=> 233a + 78x(4a/3) = 56.916
=> a=0.1689(mol)
Xét Th2 Kết tủa tan một phần
 
Top Bottom